THÔNG TIN Y HỌC CHO Y, BÁC SĨ

Thời gian thích hợp của liệu pháp kháng tiểu cầu kép ở những bệnh nhân có nguy cơ chảy máu cao sau khi đặt stent mạch vành phủ thuốc vẫn chưa rõ ràng.

Ở những bệnh nhân suy tim có triệu chứng, sacubitril – valsartan đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ nhập viện và tử vong do nguyên nhân tim mạch hiệu quả hơn ức chế men chuyển. Các thử nghiệm so sánh tác dụng của các loại thuốc này trên bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp còn chưa đầy đủ.

Tầm quan trọng Khuyến cáo dùng liều hàng ngày với 6 mg dexamethasone trong tối đa 10 ngày ở những bệnh nhân bị COVID-19 nặng và nguy kịch, nhưng liều cao hơn có thể có lợi cho những người bị bệnh nặng hơn.

MỤC TIÊU: So sánh các đặc điểm, cách điều trị và kết cuộc của bệnh nhân STEMI có nhiễm hay không nhiễm COVID-19.

Vỡ vách liên thất (Ventricular septal rupture- VSR) là một biến chứng cơ học hiếm gặp nhưng đe dọa tính mạng trong nhồi máu cơ tim cấp, liên quan đến tỷ lệ tử vong cao mặc dù được điều trị cấp cứu kịp thời. Phẫu thuật được xem là điều trị chuẩn; tuy nhiên, chỉ có một loạt nghiên cứu đơn trung tâm hoặc nghiên cứu sổ bộ quốc gia nhỏ là có sẵn trong y văn, trong khi đó các nghiên cứu quốc tế đa trung tâm ít được thực hiện, vì vậy bằng chứng về chủ đề này vẫn còn đang hạn chế.

TẦM QUAN TRỌNG: Bệnh nhân nội trú bị bệnh COVID-19 cấp tính thường được điều trị chống huyết khối, mặc dù rủi ro và lợi ích của liệu pháp này ở bệnh nhân COVID-19 ngoại trú vẫn chưa được xác định

Tìm kiếm

TIN TỨC & SỰ KIỆN


Đơn vị trực thuộc

Text/HTML

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO

tiện ích